Thông tin công bố

Trái phiếu công ty CII được bảo lãnh thanh toán bởi Guarantco. – PIDG

12 Tháng 11. 2018

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) trân trọng thông báo đến Quý cổ đông:

 1. Tầm nhìn chiến lược trong đầu tư cơ sở hạ tầng của CII

Như quý cổ đông đã biết, thông qua những chia sẻ của Ban Lãnh Đạo Công ty CII trong báo cáo 5 năm 2017-2022 “5 Năm Nhìn Lại – Hoạch Định Tương Lai”, chiến lược đầu tư của CII là tập trung vào những dự án hạ tầng quy mô lớn, có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế của đất nước.

Sau khi dự án đi vào khai thác, công ty sẽ thực hiện tái cấu trúc dòng tiền để có thể nhanh chóng thu hồi nguồn vốn nhằm tái đầu tư cho dự án mới cũng như thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Do đó, công ty đã nhắm đến việc phát hành trái phiếu có thời hạn dài cho các các quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí trong và ngoài nước để huy động nguồn vốn lớn, phù hợp với mục tiêu đầu tư lâu dài của các đơn vị này.

 1. Đạt được thỏa thuận nguyên tắc với Guarantco:

Với tầm nhìn chiến lược trên, trong thời gian vừa qua, CII đã tiếp cận rất nhiều quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí. Qua thực tế làm việc, CII nhận thấy rằng các nhà đầu tư này thường yêu cầu công ty có hệ số tín nhiệm rất cao hoặc có tổ chức tài chính quốc tế đứng ra bảo lãnh thanh toán cho trái phiếu.

Do đó, trong hơn một năm qua, CII đã tiếp xúc và làm việc với những tổ chức bảo lãnh quốc tế có hệ số tín nhiệm cao như GuarantCo, CGIF…để xúc tiến việc bảo lãnh thanh toán cho các trái phiếu doanh nghiệp mà CII sẽ phát hành.

Sau những nỗ lực thuyết phục, chứng minh cho GuarantCo về khả năng thanh toán trái phiếu của CII, hôm nay công ty đã có thể vui mừng thông báo tới Quý cổ đông, ngày 09/11/2018, công ty CII đã nhận được Thông báo chính thức từ GuarantCo về việc chấp thuận nguyên tắc bảo lãnh thanh toán cho trái phiếu doanh nghiệp do CII phát hành. Việc nhận được chấp thuận từ GuarantCo là một thành công rất lớn đối với CII, điều này đã khẳng định:

 • Năng lực chuyên môn của CII để có thể làm việc với các tổ chức tài chính quốc tế lớn như Goldman Sachs, Ayala, MPTC, Rhinos… và mới đây nhất là GuarantCo;
 • Uy tín tín dụng của CII trên tất cả các lĩnh vực (trái phiếu, vay vốn tín dụng…) được nâng cao rõ rệt, qua đó tạo điều kiện để công ty huy động vốn trong thời gian tới;
 • Mở ra cơ hội cho CII huy động vốn dài hạn phục vụ cho việc đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng với mức chi phí sử dụng vốn thấp;
 • Mở ra cơ hội để CII có thể tiếp tục làm việc với các tổ chức tài chính lớn khác như CGIF, ADB, IFC, World Bank…
 1. Trái phiếu phát hành

Hiện nay công ty đang trong quá trình thương thảo về các điều khoản bảo lãnh trái phiếu của GuarantCo. Theo đó, một số điều khoản cơ bản bao gồm:

 • Tổng giá trị dự kiến phát hành: 1.150.000.000.000 đồng Việt Nam
 • Tổng giá trị được Guarantco bảo lãnh thanh toán: 100% giá trị phát hành
 • Loại tiền tệ phát hành: Việt Nam đồng
 • Lãi suất dự kiến: khoảng 7%/năm (chưa bao gồm phí bảo lãnh thanh toán, phí phát hành và các phí khác)
 • Thời hạn bảo lãnh: tối đa 10 năm. Khi trái phiếu được phát hành thành công, CII sẽ là một trong số ít công ty ở Việt Nam có thể phát hành trái phiếu với thời hạn 10 năm
 1. Đôi nét về Guarantco:

GuarantCo là công ty dịch vụ bảo lãnh đa quốc gia thuộc PIDG (Private Infrastructure Development Group – PIDG). GuarantCo được tài trợ bởi 5 cường quốc thuộc nhóm G12 là Anh, Úc, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Hà Lan. GuarantCo được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm AA- và Moody’s xếp hạng A1.

Khi GuarantCo bảo lãnh thanh toán trái phiếu cho doanh nghiệp nào thì trái phiếu đó nghiễm nhiên sẽ có hệ số tín dụng tương đương hệ số của GuarantCo.

XEM CBTT

Tin tức liên quan