Công ty cổ phần đầu tư cầu đường cii (CII B&R)

Vốn điều lệ: 728,5 tỷ đồng, trong đó CII tham gia vốn 51,35%

Quá trình thành lập:

Công ty được thành lập vào tháng 8/2014 trên cơ sở tái cầu trúc Công ty CP Cơ khí Điện Lữ Gia. Hiện nay, công ty đang quản lý khai thác các dự án cầu đường giao thông được chuyển nhượng từ CII bao gồm: dự án Cầu Sài Gòn 2, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án tuyến tránh Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Công ty CP Cơ khí Điện Lữ Gia, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu.

Nhiệm vụ:

Việc ra đời CII Bridge & Road là một bước ngoặt quan trọng của CII vì nó giữ vai trò là đơn vị tổ chức khai thác và thu lợi nhuận các dự án đầu tư cầu đường do CII làm chủ đầu tư, từ đó tạo ra cơ hội điều kiện tốt cho CII cho thực hiện chức năng của CII Holdings.

Mục tiêu trước mắt của CII B&R là: Chuyên môn hóa đầu tư lĩnh vực hạ tầng cầu đường, tiếp nhận các dự án đầu tư cầu đường hiện có của CII để khai thác và làm tiền đề cho sự phát triển của các dự án tiếp theo, hình thành nhiều kênh huy động vốn đầu tư mới trong lĩnh vực cầu đường, thu hút các nhà đầu tư có công nghệ cao, kinh nghiệm chuyên môn và năng lực tài chính để nâng cao năng lực đầu tư hạ tầng và tối đa hóa hiệu quả đầu tư, tham gia đầu tư phát triển các dự án đầu tư cầu đường mới cùng với CII.

Chiến lược phát triển lâu dài là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tu và khai thác hạ tầng đường bộ tại Việt Nam, trở thành thương hiệu uy tín tại Việt Nam trong việc huy động các nguồn vốn trong nước và quốc tế để phát triển hạ tầng giao thông đường bộ Việt Nam, tận dụng chuyên môn và công nghệ của các đối tác chiến lược để phát triển hạ tầng đường bộ Việt Nam theo hướng hiện đại và bền vững

CII

Tên Giao dịch Quốc tế: CII Bridge and Road

Mã Giao dịch Chứng Khoán: LGC

Địa chỉ: 70 Lữ Gia,P.15, Quận 11, Tp.HCM

Điện thoại: (84-8) 386 882 39

Fax: 84-(8) 386 881 89

Website: www.ciibr.com.vn

Email: lgc@lugiaco.com.vn

công ty cổ phần hạ tàng nước sài gòn

Vốn điều lệ: 583,7 tỷ đồng, trong đó CII tham gia 49,1%, dự kiến trong tương lai CII sẽ tăng vốn lên 51%

Quá trình thành lập:

Tiền thân của công ty là Công ty Hạ tầng Bất Động Sản Sài Gòn, tháng 2/2013 Công ty đổi tên thành Công ty Hạ tầng Nước Sài Gòn và chuyển hướng hoạt động tập trung ngành nước.

Nhiệm vụ:

Hiện nay, công ty đang triển khai các hoạt động đầu tư bao gồm:

– Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước sạch bao gồm các dự án như: nhà máy nước Tân Hiệp 2, nhà máy nước Pleiku.

– Đang chuẩn bị đầu tư dự án giảm thất thoát nước vùng 6, dự án quản lý mạng phân phối nước khu vực Tân Hòa, dự án quản lý mạng phân phối nước Củ Chi.

– Tham gia đầu tư cổ phần vào các công ty cấp nước các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, công ty CP BOO nước Thủ Đức.

Công ty ra đời có ý nghĩa lớn đối với chiến lược phát triển đầu tư vào ngành nước của CII. Với nhu cầu nước sạch phục vụ cho sản xuất và dân sinh ngày càng gia tăng, tiềm năng phát triển của Saigon Water rất lớn, ngoài ra công ty sẽ đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thái cũng đang là vấn đề cấp bách của các đô thị lớn tại Việt Nam. Hoạt động của công ty không những hứa hẹn có hiệu quả vê kinh tế rất lớn mà còn ý nghĩa về mặt xã hội thông qua việc góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

SII

Tên Giao dịch Quốc tế: Saigon Water Infrastructure Corporation

Mã Giao dịch Chứng Khoán: SII

Địa chỉ: Lầu 7, Hội sở HD Bank, 58, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Website: www.sii.vn

Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng CII (CII E&C)

Vốn điều lệ: 415,5 tỷ đồng, trong đó CII tham gia vốn 99,5%

Quá trình thành lập:

– Năm 2000: Công ty Đầu tư & Kinh doanh CTGT 565 được thành lập.

– Năm 2005: Chuyển đổi thành Công ty Cổ phần 565, trong đó Tổng công ty XDCT GT 5 (Cienco 5) nắm giữ 30% vốn điều lệ.

– Năm 2007: Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) trở thành cổ đông lớn nhất nắm giữ 30% vốn điều lệ của Công ty, và công tvy 565 Bắt đầu tham gia xây dựng các công trình giao thông, hạ tầng do Công ty CII làm Chủ đầu tư.

– Năm 2009: Công ty CII tăng tỷ lệ nắm giữ 49% vốn điều lệ.

– Năm 2013: Trở thành công ty con của CII, và tăng vốn điều lệ lên 140 tỷ đồng, tập trung hoạt động kinh doanh chính vào xây dựng hạ tầng giao thông và đổi tên công ty thành CII E&C.

– Năm 2014: Tăng vốn điều lệ từ 140 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng.

Nhiệm vụ:

Chức năng hoạt động chủ yếu của công ty là xây dựng các dự án cầu đường giao thông. Hiện nay, công ty đang tập trung thi công các dự án: Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Dự án mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Ninh Thuận. Quy mô hoạt động của công ty đang gia tăng mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu xây dựng nhiều công trình cầu đường giao thông cho CII đầu tư.

Thông qua hoạt động thi công các công trình cầu đường, CII E&C giúp CII kiểm soát tốt hơn chất lượng và tiến độ thi công các dự án, góp phần tăng thêm doanh thu cho CII Group từ hoạt động xây dựng này.

ce

Tên Giao dịch Quốc tế: CII Engineering And Construction (CII E&C)

Địa chỉ: 185 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +848 3512 2712

Fax: +848 3512 0633

Website: www.ciiec.com.vn

Công ty TNHH MTV DỊCH VỤ HẠ TẦNG

Vốn điều lệ: 5 tỷ đồng, trong đó CII tham gia vốn 100%

Quá trình thành lập:

Công ty được thành lập vào tháng 5/2013 trên cơ sở chuyển thể từ Xí nghiệp dịch vụ thu phí đã hoạt động từ năm 2001.

Nhiệm vụ:

Công ty có nhiệm vụ chủ yếu là thu phí giao thông và duy tu bảo dưỡng đường và cây xanh dọc trên các tuyến đường mà công ty đang tiến hành thu phí giao thông và các dịch vụ hạ tầng khác. Hiện nay, công ty đang quản lý dịch vụ thu phí tại 3 trạm là: trạm Xa lộ Hà Nội, trạm Bình Triệu và trạm Thanh Hải (Ninh Thuận) với tồng số nhân viên là 226 người.

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hoạt động thu phí, sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Công ty đã lắp đặt hệ thống thu phí tự động và bán tự động và là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng các công nghệ này. Hiện nay, Công ty đang phối hợp với Vietinbank để triển khai hệ thống thu phí tự động ETC tại cả 3 Trạm thu phí kể trên.

Với việc thành lập công ty này, hoạt động thu phí giao thông đã được thực hiện chuyên nghiệp hơn và góp phần vào thu nhập hàng năm của CII. Khi phương thức thu hồi vốn các dự án đầu tư cầu đường giao thông chủ yếu vẫn là thu phí giao thông thì công ty này sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong CII Group.

ISL

Tên Giao dịch Quốc tế: Infrastructure Service Limited Company

Địa chỉ: 50 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3914 1904 – 351