Thông tin công bố

Công ty CII đã ký hợp đồng đặt mua trái phiếu với quỹ đầu tư Rhinos Asset Management từ Hàn Quốc

24 Tháng 11. 2016

Nhằm mục đích huy động vốn đầu tư cho các dự án, Công ty CII dự kiến phát hành trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) không có tài sản đảm bảo cho các nhà đầu tư Rhinos Asset Management đến từ Hàn Quốc  với tổng giá trị phát hành tối đa là 60 triệu USD (tương đương 1.350 tỷ đồng Việt Nam).

Ngày 24/11/2016, Công ty CII và nhà đầu tư thứ nhất là KEB HANA BANKTRUSTEE AND CUSTODIAN BUSINESS (Ngân hàng đại diện cho Quỹ đầu tư Rhinos Asset Management (“RAM”)) đã ký kết hợp đồng đặt mua Trái phiếu với giá trị 40 triệu USD.

Tại Hàn Quốc, RAM là quỹ đi tiên phong trong việc đầu tư vào thị trường trái phiếu chuyển đổi quốc tế, đặc biệt là các thị trường Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Châu Âu,… Với tiêu chí đàu tư vào những công ty có nền tảng vững chắc và tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đến nay RAM đã đầu tư vào hơn 60 công ty với tổng giá trị danh mục đạt khoảng 1,2 tỷ USD. Sự kiện RAM đầu tư vào danh dấu việc lần đầu tiên quỹ đầu tư Hàn Quốc này tham gia vào thị trường trái phiếu chuyển đổi Việt Nam.

Việc phát hành thành công TPCĐ quốc tế cho quỹ đầu tư Hàn Quốc (cũng như việc phát hành TPCĐ cho Goldman Sachs trước đây), việc mua ròng liên tục cổ phiếu CII của nhà đầu tư nước ngoài, không những cho thấy khả năng tốt trong việc huy động vốn của CII mà còn thể hiện được niềm tin của Nhà đầu tư nước ngoài vào tiềm năng phát triển của CII. Điều này cho thấy hiệu quả của công tác IR trong các chuyến đi giới thiệu về CII tại các thị trường tài chính quốc tế đang dần dần mang lại những hiệu quả tích cực. Công ty sẽ tiếp tjc đẩy mạnh công tác IR này để xây dựng hình ảnh cũng như khẳng định được thương hiệu của CII trong thời gian sắp tới.

Nội dung cơ bản của đợt chào bán trái phiếu:

 • Tổ chức phát hành: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT TP.HCM
 • Loại trái phiếu chào bán: Trái phiếu chuyển đổi không đảm bảo tài sản.
 • Tổng giá trị chào bán cho Nhà đầu tư thứ nhất: 40.000.000 USD (bốn mươi triệu đôla Mỹ)
 • Nhà đầu tư thứ nhất: KEB HANA BANKTRUSTEE AND CUSTODIAN BUSINESS (Ngân hàng đại diện cho Quỹ đầu tư Rhinos Asset Management)
 • Mệnh giá trái phiếu: 100.000 USD (Một trăm ngàn đôla Mỹ)
 • Giá chào bán: 100% mệnh giá
 • Thời hạn trái phiếu: 5 năm
 • Giá chuyển đổi: 38.500 đồng/ cổ phiếu (bằng 130% giá đóng cửa của cổ phiếu CII trong phiên giao dịch ngày 23/11/2016).
 • Tỷ giá được áp dụng để tính cho việc chuyển đổi: là trung bình của giá mua và giá bán USD do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam công bố ngày 23/11/2016.
 • Phương thức phát hành: phát hành riêng lẻ.
 • Quyền được mua lại của CII: Bắt đầu từ năm thứ 3. CII được quyền yêu cầu mua lại không quá 50% số trái phiếu đã phát hành. Lúc này, trái chủ phải (1) hoặc là chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu theo giá chuyển đổi 38.500 đồng/cổ phiếu; (2) hoặc là bán lại trái phiếu cho CII theo gốc và được hưởng lãi suất 4,5%/năm.
  Quyền bán lại của Trái chủ: Bắt đầu từ năm thứ 3 cho đến 9 tháng trước ngày đáo hạn, Trái chủ được quyền yêu cầu CII mua lại trái phiếu đã phát hành: Lúc này, trái chủ được hưởng lãi suất 3%/năm. Tuy nhiên, nếu Trái phiếu được để đến ngày đáo hạn thì Trái chủ chỉ được hưởng lãi suất 1%/năm.
 • Trái chủ được được quyền gia hạn thời hạn trái phiếu thêm 5 năm. Giá chuyển đổi từ năm thứ 6 trở đi sẽ tăng 10% so với năm trước đó.

Quý cổ đông và Nhà đầu tư có thể xem thêm các thông tin khác ở Công bố thông tin kèm theo bên dưới.

Trân trọng.

Xem Công Bố Thông Tin

Tin tức liên quan