Tin báo chí

THƯ NGỎ GỬI QUÝ CỔ ĐÔNG & CBCNV THUỘC CII Group NHÂN 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY

27 Tháng 12. 2016

Kính thưa Quý Cổ Đông cùng toàn thể CBCNV thuộc CII Group.

Ngày 24 tháng 12 hàng năm là một ngày đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với Công ty CII chúng ta. Đó là ngày Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ Tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với chủ trương xã hội hóa đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước, thông qua việc hình thành một kênh huy động vốn trung và dài hạn của các tổ chức tài chính, cũng như vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác. 15 năm đã đi qua, 24/12/2001 – 24/12/2016, đã ghi dấu một chặng đường trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của Công ty CII.

Còn nhớ cuối năm 2001, khi mới được thành lập, vốn điều lệ lúc đó của CII chỉ vỏn vẹn 300 tỷ đồng với một dự án duy nhất là dự án chuyển nhượng quyền thu phí trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Kinh Dương Vương. Về cán bộ, công ty chỉ mới có 8 người, đa số là cán bộ được điều chuyển từ ba công ty sáng lập. Thiếu vốn, thiếu nhân sự, lại hoạt động trong ngành đầu tư hạ tầng, vốn là ngành cần nguồn vốn mạnh, đầu tư lâu dài; có thể nói, những năm đầu thành lập là thời điểm hết sức thiếu thốn và khó khăn đối với Công ty. Khẳng định đội ngũ cán bộ giỏi là nền tảng cốt lõi cho sự tồn tại và phát triển lâu dài, chúng tôi đã sớm có kế hoạch chiêu mộ người tài về công hiến cho Công ty. Tuy nhiên,với một tên tuổi mới thành lập, còn non trẻ và thiếu thốn như CII lúc bấy giờ, điều duy nhất chúng tôi có, để mang ra thuyết phục, mời mọc cán bộ giỏi đầu quân cho CII là nhiệt huyết và niềm tin rằng chúng ta sẽ thành công.

Với nguồn nhân sự giỏi trong tay, từ một dự án Điện Biên Phủ – Kinh Dương Vương, trong 15 năm từ 2001 -2016, Công ty CII đã lấy thêm về nhiều dự án, tăng vốn điều lệ lên gấp gần 10 lần. Doanh thu của công ty tăng trưởng ở mức 20 lần và lợi nhuận cũng tăng trưởng tương ứng. Cùng với đà phát triển nhanh chóng, số lượng dự án và nhu cầu vốn của Công ty cũng tăng chóng mặt. Do đó, để mở rộng khả năng huy động vốn, ngày 18/05/2006 Công ty CII đã niêm yết 30 triệu cổ phiếu lần đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), trở thành công ty đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán đề đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Được sự ủng hộ và tin tưởng lớn lao của Quý cổ đông, Công ty CII đã thực hiện thành công nhiều đợt phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi tăng vốn điều lệ trong suốt 10 năm qua và trở thành “top 30” công ty niêm yết có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

Kể từ đó đến nay, với nguồn vốn dồi dào huy động được từ Quý cổ đông, những dự án lớn đã được Công ty CII lần lượt triển khai và thực hiện. Sử dụng vốn của Cổ đông như tiền của chính mình, chúng tôi luôn cố gắng hết mức có thể từ khâu thẩm định dự án, lựa chọn nhà thầu, đàm phán hợp đồng vay vốn, quản lý thi công,… sao cho những dự án mà CII thực hiện luôn đạt được chất lượng tốt nhất và thi công với tiến độ nhanh nhất. Cầu Bình Triệu, Cầu Sài Gòn 2, Mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng quốc lộ 1A, nhà máy nước BOO Thủ Đức, Nhà máy nước Kênh Đông, Nhà máy nước Tân Hiệp… và nhiều dự án thành công khác đã đưa tên tuổi và uy tín của Công ty CII đứng ở top đầu trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.

Với vị trí và uy tín đó, Công ty CII ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý và đánh giá cao từ các nhà đầu tư. Bên cạnh các nhà đầu tư truyền thống, gắn bó lâu dài với CII là HFIC và Dragon Capital, việc huy động thành công 40 triệu USD từ một nhà đầu tư tên tuổi và khó chịu như Goldman Sachs giữa thời điểm khủng hoảng 2011 có lẽ là một minh chứng hùng hồn cho sự hấp dẫn của thương hiệu CII. Liên tiếp sau thành công đó, năm 2012, Quỹ Đầu tư của quốc vương Oman (VOI), tập đoàn hàng đầu Phillipines là Ayala Corporation tin tưởng rót vốn và trở thành cổ đông lớn của chúng ta. Năm 2013, sau khi thực hiện tái cấu trúc toàn bộ CII thành mô hình tập đoàn với 5 Công ty con chuyên biệt, CII lại chào đón thêm các nhà đầu tư chiến lược mới, Manila Water đầu tư vào Saigon Water, Metro Pacific Tollway Corp (MPTC) đầu tư vào CII Bridges & Roads. Việc đẩy mạnh công tác IR và liên tiếp tổ chức nhiều đợt Road shows khắp nơi trên thế giới trong năm 2014-2015 đã đưa hình ảnh và thương hiệu CII ra thị trường Quốc tế. Có thể nhận thấy, kể từ giữa năm 2015, nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục thực hiện mua ròng cổ phiếu CII. Từ hở 10% room vào cuối năm 2014 thì đến cuối năm 2015, cổ phiếu CII đã kín room. Tháng 10 năm 2016, sau khi CII thực hiện nới room lên 70%, đà mua ròng tiếp tục sôi động và danh sách cổ đông nước ngoài (đến từ nhiều quốc gia trên thế giới) sở hữu cổ phiếu CII ngày càng dài ra, trong đó quỹ đầu tư PYN Elite đã chính thức trở thành cổ đông lớn của CII khi nắm giữ lượng cổ phiếu hơn 5%.

Với sự lớn mạnh không ngừng và nhiều thành công gặt hái được, Công ty CII tự hào nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Forbes, “Top 50 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất” của tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, “Top 10 doanh ngiệp niêm yết uy tín nhất”. Công ty cũng đã được Nhà nước trao tặng Huân Chương Lao Động Hạng 3, Huân Chương Lao Động Hạng 2….. Tuy nhiên, điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, tự hào nhất là ý nghĩa của những gì mà chúng ta, từng cán bộ công nhân viên trong tập đoàn CII, cũng như Quý cổ đông đang làm. Chúng ta đang hằng ngày, bằng công việc và vốn góp của mình, xây dựng nên những cây cầu, những con đường mới, góp phần vào xây dựng quê hương mình và thúc đẩy kinh tế đất nước. Một lúc nào đó, có dịp đi ngang Cầu Sài Gòn to đẹp,  nối với một Xa lộ Hà Nội thênh thang, hai bên đầy nhà cao tầng khang trang và hồi tưởng về hình ảnh Cầu Sài gòn và Xa lộ Hà Nội nhỏ hẹp 10 năm trước, tôi tin rằng Quý cổ đông cũng như từng cán bộ nhân viên đều có thể tự hào rằng, chính chúng ta đã góp phần cho sự hiện diện của những công trình này! Vâng, đồng vốn của Quý cổ đông không chỉ đơn thuần đầu tư để sinh lời, mà nó được đầu tư để làm đẹp thêm và xây dựng đất nước của chúng ta ngày càng phồn thịnh.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, tôi xin chân thành tri ân tập thể cán bộ công nhân viên Công ty và Quý cổ đông, những người đã đồng hành, tin tưởng, và cống hiến để xây dựng nên một thương hiệu CII lớn mạnh như ngày hôm nay. Tôi tự hào về ý nghĩa của những việc mà chúng ta đã và đang làm; và tôi tin tưởng rằng, với những gì chúng ta đang có, là nguồn vốn dồi dào và sự tin tưởng của Quý cổ đông, là uy tín mà CII đã xây dựng được, là đội ngũ nhân sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp, thương hiệu CII sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trong tương lai và góp phần lớn hơn nữa trong việc xây dựng đất nước.

Kính chúc Quý cổ đông và toàn thể anh chị em Công ty lời chúc sức khỏe và thịnh vượng.

Kính thư,

Chủ tịch Lê Vũ Hoàng.

DSC_0083

DSC_0059

DSC_0102

DSC_0107

DSC_0115

DSC_0119

DSC_0124

DSC_0133

 

Tin tức liên quan