DỰ ÁN MỞ RỘNG XA LỘ HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2

Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng mức đầu tư (Dự toán): 4.906 tỷ đồng.

Doanh thu thu phí trung bình/ngày (tại cuối năm 2022): 2,1 tỷ đồng.

Hình thức đầu tư: BOT, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) và Công ty Cổ phần Đầu tư Cầu dường CII (CII B&R). CII B&R sở hữu 51%, CII sở hữu 49%.

Phương thức hoàn vốn: Thu phí hoàn vốn, ước tính từ 2021 – 2035.

Hiện trạng: Đang hoạt động thu phí hoàn vốn.

Quy mô:

Tổng chiều dài toàn tuyến là 15,7km bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến điểm tiếp giáp cầu Đồng Nai. Nâng cấp mở rộng trục chính từ 24m thành 34m, 41m thành 48m. Xây dựng mới 2 đường song hành 2 bên, mỗi bên 12m. Quy mô từ 14 – 18 làn xe.
Dự án đã được đưa vào thu phí hoàn vốn từ ngày 01/04/2021.

Tổng quan:

Dự án Xa lộ Hà Nội đóng vai trò chiến lược tại cửa ngõ phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối thành phố với Thành phố mới Thủ Đức và các trung tâm kinh tế lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.
Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế và tài chính lớn nhất của Việt Nam, chiếm 1/3 GDP của cả nước, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á về công nghệ và sản xuất. Tại đây tập hợp nhiều cảng quan trọng của khu vực (như Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Sài Gòn, Cảng Cát Lái, …), vì thế Xa lộ Hà Nội cũng là tuyến đường đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo lưu thông hàng hóa và vốn giữa các vùng nội địa và giữa Việt Nam với thế giới.

Video dự án

Hình ảnh dự án

Các dự án Hạ tầng - Giao thông khác