Tin dự án

Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận ký kết hợp đồng tín dụng với các Ngân hàng Tài trợ vốn

15 Tháng 06. 2018

Ngày 15/6/2018, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng với các Ngân hàng đồng tài trợ vốn (bao gồm ngân hàng Vietinbank, BIDV, VPbank và Agribank; trong đó Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng đầu mối) để thực hiện tài trợ vốn cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức Hợp đồng BOT.

Sự kiện này là một dấu mốc quan trọng không những đối với dự án cao tốc BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mà còn đối với các dự án cao tốc sẽ được đầu tư trong tương lai theo hình thức PPP. Với quy mô đầu tư các dự án cao tốc ngày càng lớn, việc các ngân hàng phải cùng hợp vốn để tài trợ cho dự án trở thành yếu tố quyết đinh đến tính khả thi của các dự án này. Tuy nhiên, để thuyết phục được các ngân hàng hợp vốn, nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe liên quan không những đến năng lực tài chính mà còn về năng lực quản lý thi công, vận hành dự án. Qua đó cho thấy, việc công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã đáp ứng được yêu cầu của các ngân hàng là một trong những yếu tố tiền đề quan trọng giúp đảm bảo tiến độ đầu tư, xây dựng, và vận hành dự án.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 9.668 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và được đưa vào vận hành từ năm 2020. Đến nay, công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã chuyển cho địa phương 1.264 tỉ đồng để triển khai giải phóng mặt bằng trên tuyến. Qua đó, tỉnh Tiền Giang về cơ bản đã gần như hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (đã thực hiện được 49,3 km trên tổng số 51,1 km).

Toan canh buoi le ky ket hop dong tin dung BOT Trung Luong My Thuan

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Bo Truong Nguyen Van The phat bieu

Bộ trưởng Bộ GT – VT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

Chu tich CTCP BOT Trung Luong - My Thuan phat bieu khai mac

Chủ tịch Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận phát biểu tại buổi lễ.

Tin tức liên quan