Tin báo chí

Công ty CII tham dự tham dự sự kiện: “Non deal Roadshow: Tiếp xúc các Quỹ đầu tư tại trụ sở quỹ” tại Singapore

09 Tháng 10. 2017

Ngày 5 tháng 10 năm 2017, CII đã có mặt tại Singapore để tham dự sự kiện: “Non deal Roadshow: Tiếp xúc các Quỹ đầu tư tại trụ sở quỹ” do Công ty chứng khoán VNDirect và CIMB Securities (Singapore) đồng tổ chức, nhằm mục đích giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tới các quỹ đầu tư trong khu vực. Tham gia sự kiện lần này có dự góp mặt của các công ty quản lý quỹ tên tuổi như J.P Morgan Asset Management, Lion Global Investors, UOB Asset Management, Amundi Asset Management…

Công ty CII đã mang đến cho các nhà đầu tư bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh doanh hiện tại, cũng như trình bày về tiềm năng tăng trưởng cho giai đoạn 2018 – 2020 và kế hoạch huy động vốn sắp tới của công ty. Theo đó, một trong những nội dung được các quỹ đầu tư quan tâm nhất là kế hoạch sử dụng tiền thu được từ đợt huy động vốn sắp tới của CII. Công ty khẳng định việc ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng là cơ sở đảm bảo tăng trưởng bền vững trong dài hạn, do đó nguồn vốn huy động trong thời gian tới chủ yếu sẽ tập trung vào các dự án BOT trọng điểm trong danh mục đầu tư. Trong khi đó, nguồn thu từ các dự án bất động sản trong khu vực Thủ Thiêm sẽ được tái đầu tư vào chính các dự án bất động sản trong khu Thủ Thiêm cũng như vào các dự án bất động sản có quy mô và vị trí tương tự nhằm kiến tạo tăng trưởng trong ngắn và trung hạn, qua đó giúp công ty không những đạt được tỷ suất lợi nhuận đầu tư cao (do không phải bỏ nhiều vốn đầu tư) mà còn kiến tạo được nguồn tiền dồi dào trong các năm tới.

Với ước tính về tăng trưởng lợi nhuận khoảng 18%/năm, các quỹ đầu tư cho rằng rủi ro pha loãng của CII trong thời gian tới là không nhiều do công ty dự kiến có thể thu được hơn 2,000 tỷ tiền mặt trong 3 năm tới từ các dự án hiện hữu. Công ty CII cũng chia sẻ, với số tiền này, CII có thể tiếp tục tái đầu tư vào những dự án lớn có hiệu quả (IRR ít nhất 20%) nhằm gia tăng giá trị cho cổ đông.

Đại diện CII gặp mặt nhà đầu tư tại sự kiện “Non deal Roadshow: Tiếp xúc các Quỹ đầu tư tại trụ sở quỹ”

Đại diện CII gặp mặt nhà đầu tư tại sự kiện
“Non deal Roadshow: Tiếp xúc các Quỹ đầu tư tại trụ sở quỹ”

Nhìn chung, các quỹ đầu tư đều đánh giá CII là một trong những lựa chọn đầu tư tốt ở Việt Nam do cổ phiếu có thanh khoản cao, còn room cho khối ngoại, công ty sở hữu danh mục đầu tư hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn. Một số nhà đầu tư cũng lưu ý rằng, với quy mô phát triển ngày càng sâu và rộng, công ty cần chú trọng ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đảm bảo có thể theo kịp sự tăng trưởng đó.

 

Tin tức liên quan