Thông tin công bố

Công ty CII tham dự hội nghị Frontier Market Investment Conference 2017 tại New York, Mỹ

24 Tháng 02. 2017

Nhận lời mời của Ngân hàng Đầu tư Credit Suisse, ngày 23/2/2017, đại diện của công ty CII đã có mặt tại hội sở của Credit Suisse tại New York, Mỹ để tham dự hội nghị Frontier Market Investment Conference 2017. Một số điểm nổi bật mà đại diện CII ghi nhận và báo cáo về từ hội nghị như sau:

–    Về vĩ mô, nhiều Quỹ đầu tư Mỹ cho rằng Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi hấp dẫn và đáng đầu tư nhất trong năm 2017. Đa số các nhà đầu tư đã nghiên cứu rất kỹ trên phương diện vĩ mô và câu hỏi đầu tư chỉ còn là vấn đề “cổ phiếu nào?”

– Trong báo cáo của Credit Suisse tại hội nghị lần này, CII bất ngờ khi đứng ở top đầu trong bảng xếp hạng các cổ phiếu đáng đầu tư (theo quan điểm của Credit Suisse). Lưu ý rằng, đây là bảng xếp hạng các công ty thuộc tất cả các thị trường mới nổi mà Credit Suisse có nghiên cứu, chứ không phải bảng xếp hạng dành cho riêng cổ phiếu của Việt Nam. Credit Suisse sử dụng phương pháp đánh giá HOLT của riêng họ để tính toán rất nhiều chỉ số tài chính và dựa vào đó đưa ra đánh giá một công ty dựa trên 3 tiêu chí chính là “Quality” – chất lượng công ty (dựa trên các chỉ số về hoạt động kinh doanh), “Momentum” – vận động thị trường (dựa trên các chỉ số giao dịch của cổ phiếu), và “Valuation – định giá công ty (dựa trên giá cổ phiếu so với định giá là mắc hay rẻ). Sử dụng phương pháp này, Credit Suisse cho rằng CII là công ty có chất lượng hoạt động kinh doanh cao, vận động của cổ phiếu trên thị trường mạnh, và định giá ở mức rẻ. Theo đánh giá đó, CII đạt được điểm số 99 điểm (trên tổng số 100 điểm) và nằm ở mức đánh giá “Best in Class” –  Cổ phiếu hấp dẫn đầu tư nhất dựa trên phương pháp định giá cơ bản. Tuy nhiên, Credit Suisse cũng cho rằng chất lượng thông tin kế toán của CII còn yếu, thiếu sự cập nhật kịp thời, cùng lúc cho nhà đầu tư nước ngoài.

– Cũng theo phương pháp HOLT nói trên, Credit Suisse cũng xếp hạng một số doanh nghiệp khác (bao gồm nhiều quốc gia khác nhau), theo đó (1) CII đứng vị trí số 1 (với 99/100 điểm); (2) doanh nghiệp Việt Nam tiếp theo được điểm số 68/100 điểm. CII thật sự rất vui mừng khi được đánh giá với số điểm rất cao nói trên.

–    Tại hội nghị, đại diện CII cũng gặp gỡ nhiều Quỹ đầu tư tên tuổi của Mỹ bao gồm cả nhà đầu tư tiềm năng và cổ đông hiện hữu của CII. Sau khi nghe chúng tôi trình bày những thông tin mới, tầm nhìn chiến lược, cũng như kế hoạch kinh doanh 2017 – 2020, các nhà đầu tư đều đánh giá cao những gì mà CII đã đạt được cũng như triển vọng phát triển của công ty trong những năm tới. Có Quỹ đầu tư lần đầu tiếp xúc với CII còn cho rằng, tại sao một câu chuyện hay như CII lại không được truyền đạt rộng rãi hơn đến cộng đồng các nhà đầu tư ở các nước phát triển và ngỏ ý sẽ mời CII tham gia những buổi tiếp xúc quy mô lớn ở Mỹ. Đồng quan điểm này, một nhà đầu tư khác cho rằng, sở dĩ cổ phiếu CII vẫn giao dịch ở mức giá hiện nay do công ty chưa tiếp cận rộng rãi hơn nữa với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

–    Một trong những điểm yếu mà các nhà đầu tư Mỹ đề nghị công ty cải thiện trong thời gian tới là thông tin tài chính và hoạt động kinh doanh nên được cập nhật thường xuyên bằng tiếng Anh đến nhà đầu tư và cổ đông nước ngoài. Nhiều cổ đông nước ngoài khá vất vả trong việc tìm kiếm các báo cáo tài chính quý để nắm bắt thông tin kịp thời do CII chỉ công bố báo cáo tài chính 6 tháng và cả năm bằng tiếng Anh, còn báo cáo tài chính quý chỉ có tiếng Việt.

0 (2)

0 (6)

0 (1)

0

Xem Công Bố Thông Tin

 

Tin tức liên quan